Wednesday, April 21, 2010

మజా మజా 'కూల్‌'ఫీ

కుల్ఫీ... తడారిపోయిన గొంతునే కాదు వేసవి ఉక్కపోతతో విసిగిపోయిన మనసునీ హాయిగా పలకరిస్తుంది. వేడి గాలుల్లో చల్లని పిలుపులా ... తింటుంటే అయ్యో అప్పుడే కరిగిపోయిందా కుల్ఫీ అనిపిస్తుంది. అందుకే ఇక నుంచి మీ ఫేవరిట్‌ వేసవి సాయంకాలాలకు మల్లెలు... మామిడిపండ్లు.. ఐస్‌క్రీంలతో పాటు కుల్ఫీలను జతచేసుకోండి. తిని మజా చేసుకోండి.
వారెవ్వా... కోవా
కావలసిన పదార్థాలు: చిక్కటి పాలు - లీటరు; పంచదార - 150గ్రా; కోవా - యాభై గ్రాములు; యాలకులపొడి - చెంచా; వేయించిన జీడిపప్పు - రెండు టేబుల్‌ స్పూన్లు.

తయారీ: పాలను మందపాటి పాత్రలోకి తీసుకొని మీగడ కట్టకుండా గరిటెతో కలుపుతూ సగం అయ్యే వరకు వేడిచేయాలి. ఇందులో పంచదార, యాలకులపొడి, కోవా వేసి బాగా కలిపి రెండు నిమిషాలయ్యాక స్టవ్‌ కట్టేయాలి. చల్లారాక మిక్సీలో రెండు నిమిషాలు తిప్పి.. వేయించిన జీడిపప్పు పలుకులు చేర్చి మిశ్రమాన్ని వెడల్పాటి పాత్రలోకి మార్చుకోవాలి. ఎనిమిది గంటలు డీప్‌ ఫ్రిజ్‌లో ఉంచాలి. అంతే.. తీయతీయని కోవా కుల్ఫీ సిద్ధం.


చవులూరించే... చాక్లెట్‌
కావలసిన పదార్థాలు: కండెన్స్‌డ్‌ మిల్క్‌ - ఒకటిన్నర కప్పు; తాజా క్రీం - అరకప్పు; వేయించిన జీడిపప్పు - నాలుగు చెంచాలు; కోకోపొడి - పావుకప్పు. లేదా చాక్లెట్‌ బార్‌:ఒకటి.

తయారీ: కండెన్స్‌డ్‌ మిల్క్‌, క్రీం ఒక పాత్రలోకి తీసుకుని బాగా కలపాలి. ఇందులో కోకోపొడి, వేయించిన జీడిపప్పు వేయాలి. దీనిని కుల్ఫీ మౌల్డ్‌లో గాని, పొడవాటి గ్లాసులో గాని తీసుకొని ఫ్రిజ్‌లో పెట్టాలి. గట్టిపడ్డాక మిక్సీలో వేసి మళ్లీ ఫ్రిజ్‌లో పెట్టాలి. బాగా గట్టిపడ్డాక.. మౌల్డ్‌ను తిరగేస్తే చాలు.. కమ్మని చాక్లెట్‌ కుల్ఫీ సిద్ధం.


రుచుల మాయ.. సేమియా
కావలసిన పదార్థాలు: కండెన్స్‌డ్‌ మిల్క్‌ - ఒకటిన్నర కప్పు; క్రీం - అరకప్పు; యాలకుల పొడి - చెంచా; పంచదార - మూడు చెంచాలు; ఉడికించిన సేమియా - అరకప్పు.

తయారీ: సేమియా మినహా మిగిలినవన్నీ ఒక పాత్రలోకి తీసుకొని బాగా కలపాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని మౌల్డ్‌లోకి తీసుకొని ఫ్రిజ్‌లో పెట్టి గట్టిపడిన తరవాత మిక్సీలో వేయాలి. ఇప్పుడు సేమియా కూడా చేర్చి.. మళ్లీ మౌల్డ్‌లోకి తీసుకొని ఫ్రిజ్‌లో ఉంచాలి. ఎనిమిది గంటల తరవాతతయారైన కుల్ఫీని కప్పులో సర్వ్‌ చేస్తే చాలు.


మామిడి మజా..
కావలసిన పదార్థాలు: పాలు - లీటరు; పంచదార - 150గ్రా; మామిడిపండు గుజ్జు - అరకప్పు; యాలకులపొడి - చెంచా.

తయారీ: పాలను మందపాటి పాత్రలోకి తీసుకొని సగం అయ్యేంతవరకు మరిగించాలి. ఇందులో పంచదార, మామిడిపండు గుజ్జు, యాలకులపొడి వేసి బాగా కలపాలి. చల్లారాక మిక్సీలో వేసుకోవాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని పొడుగాటి పాత్రలోకి తీసుకుని ఫ్రిజ్‌లో ఉంచితే చాలు. ఆ తరవాత చిన్నచిన్న కప్పులో సర్వ్‌ చేస్తే.. నోరూరడం ఖాయం.


రుచి చూస్తే వదలం.. బాదం
కావలసిన పదార్థాలు: చిక్కటిపాలు - లీటరు; పంచదార - 200గ్రా, క్రీం - నాలుగు చెంచాలు; బొంబాయి రవ్వ, మొక్కజొన్న పిండి - టేబుల్‌ స్పూను చొప్పున; బాదం, పిస్తా - రెండూ కలిపి యాభైగ్రాములు; కుంకుమపువ్వు - చిటికెడు.

తయారీ: మందపాటి పాత్రలో పాలు తీసుకుని సన్ననిమంటపై ఉంచాలి. మధ్యమధ్యలో కలుపుతూ సగం అయ్యే వరకు మరిగించాలి. ఇందులో పంచదార, క్రీం, రవ్వ, మొక్కజొన్న పిండి చేర్చాలి. తరవాత బాదం, పిస్తా వేడి నీటిలో అరగంట నాననిచ్చి పొట్టు తీసి పలుకుల్లా చేయాలి. వీటితోపాటు కుంకుమపువ్వు రేకలను కూడా చల్లారిన పాలలో వేసి పొడుగ్గా ఉన్న పాత్రలోకి తీసుకుని ఫ్రిజ్‌లో ఉంచాలి. ఎనిమిది గంటల తరవాత తీస్తే బాదం, పిస్తా కుల్ఫీ తయార్‌.


సువాసనల.. స్ట్రాబెర్రీ
కావలసిన పదార్థాలు: స్ట్రాబెర్రీ ముక్కలు - పావుకప్పు; చిక్కటి పాలు - లీటరు; మొక్కజొన్న పిండి - టేబుల్‌స్పూను; పంచదార - పావుకిలో; యాలకులపొడి - చెంచా. తయారీ: మొక్కజొన్న పిండిని రెండు చెంచాల పాలతో కలపాలి. ఇప్పుడు స్ట్రాబెర్రీ ముక్కలు, పంచదారను మిక్సీలో వేసి చిక్కటి సాస్‌లా చేసుకోవాలి. ఇందులో సగం మిశ్రమాన్ని తీసుకుని.. పాలకు చేర్చి.. అవి సగమయ్యేంత వరకు సన్ననిమంటపై మరగబెట్టాలి. అడుగంటకుండా మధ్యమధ్య కలుపుతూ ఉండాలి. చివరగా మొక్కజొన్న పిండి, యాలకులపొడి చేర్చి స్టౌ కట్టేయాలి. మిశ్రమం చల్లారాక ఒక పాత్రలోకి తీసుకొని డీప్‌ఫ్రిజ్‌లో ఐదు గంటలు ఉంచాలి. గడ్డలా తయారయ్యాక దీన్ని మళ్లీ మిక్సీలో వేయాలి. ఇప్పుడు కుల్ఫీ మౌల్డ్స్‌లోకి తీసుకుని ఫ్రిజ్‌లో ఉంచాలి. తయారైన కుల్ఫీని కప్పుల్లోకి తీసుకొని మిగిలిన స్ట్రాబెర్రీ సాస్‌తో టాపింగ్‌ చేయాలి.